Những Bí Quyết Khi Nấu Chè Khoai Môn Bạn Nên Biết



Chè khoai môn là một món tráng miệng thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Tuy nhiên, để nấu được chè khoai môn đúng chuẩn, bạn cần biết một số bí quyết sau đây.

Nguyên Liệu
  • 500g khoai môn
  • 200g đường
  • 200ml nước cốt dừa
  • 100g bột báng
  • 1 lít nước
  • Muối
Bí Quyết Chọn Nguyên Liệu
  • Chọn khoai môn có vỏ mịn, không bị sâu mọt, thịt khoai trắng và bùi.
  • Chọn nước cốt dừa tươi, thơm, không bị chua.
Cách Làm
  1. Rửa sạch khoai môn, gọt vỏ và cắt thành từng khối vuông nhỏ.
  2. Ngâm khoai môn trong nước muối khoảng 15 phút để loại bỏ phần nhựa, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
  3. Nấu bột báng: Đun sôi 1 lít nước, cho bột báng vào nấu khoảng 10-15 phút cho đến khi bột báng trong suốt. Sau đó vớt ra, xả qua nước lạnh và để ráo.
  4. Hấp khoai môn: Đun sôi nước trong nồi hấp, cho khoai môn vào hấp chín.
  5. Đun nước cốt dừa: Đun sôi nước cốt dừa cùng với 200ml nước, thêm đường và một chút muối khuấy đều cho tan.
  6. Cho khoai môn đã hấp chín và bột báng vào nồi nước cốt dừa, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị.
  7. Chè khoai môn ngon nhất khi ăn nguội hoặc thêm đá bào. Bạn có thể thêm một chút vani hoặc lá dứa để tăng hương vị.
Mẹo Nhỏ
  • Không nên cắt khoai môn quá nhỏ vì sẽ làm khoai bị nát khi nấu.
  • Để chè có độ ngọt vừa phải, bạn nên điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị gia đình.
  • Thêm một chút muối vào nước cốt dừa để tăng vị đậm đà cho chè.
#chep_phuong_thao #che_khoai_mon #cach_nau_che

Comments

Popular posts from this blog

Khám phá lợi ích sức khỏe từ chè đậu đỏ và cách nấu đơn giản tại nhà

Bí Quyết Nấu Chè Đậu Ngự Thơm Ngon Tại Nhà